nhung-uu-diem-noi-bat-va-ung-dung-cua-nha-tien-che-3

Những ưu điểm nổi bật và ứng dụng của nhà tiền chế

Trong công nghiệp xây dựng hiện nay , có rất nhiều phương pháp kiểu mới được áp dụng vào quá trình thi công nhằm giúp tăng hiệu quả xây dựng, giảm chi phí đầu tư cùng những tính năng khác, một trong số đó là công nghệ sử dụng nhà tiền chế để xây dựng các công trình, có thể nói đây là phương pháp xây dựng vô cùng hiệu quả và thông minh. Vậy sử dụng nhà tiền chế khi xây dựng sẽ mang lại những ưu điểm như thế nào và ứng dụng của nó ra sao?

1. Những ưu điểm nổi bật của nhà tiền chế

nhung-uu-diem-noi-bat-va-ung-dung-cua-nha-tien-che-1

Thông thường khi sử dụng một loại vật liệu nào đó xây dựng người ta thường dựa vào những ưu điểm của nó để lựa chọn , chính vì thế mà hầu như rất ít các vật liệu có thể đảm bảo được các ưu điểm như các nhà đầu tư đã lựa chọn . Nhưng nhà tiền chế thì khác, chúng đảm bảo được rất nhiều ưu điểm mà các loại vật liệu xây dựng khác không hề có như :  Tính kinh tế, thời gian thi công, hiệu quả sử dụng, độ bền bỉ.

Tính kinh tế

Kinh tế chắc là điều mà bất cứ nhà đầu tư xây dựng nào cũng quan tâm, xây một công trình mà tiết kiệm càng nhiều chi phí thì càng có lợi, điều đó được thể hiện rõ ràng qua việc sử dụng nhà tiền chế. Những kết cấu chính của nhà tiền chế là thép, đặc biệt chúng được sản xuất sẵn trong nhà máy nên khi lắp ráp không cần công đoạn tạo hình ngoài công trường, đây là một điểm tiết kiệm được chi phí khá nhiều, khi thi công lắp dựng nhà tiền chế mang lại rất nhiều lợi ích vì quá trình lắp dựng nhanh sẽ giảm tiền công, được sử hỗ trợ của máy móc sẽ không cần nhiều công nhân, 2 đặc điểm này đã thu về rất nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, xây nhà tiền chế sẽ không cần nguyên liệu phụ, mà nguyên liệu phụ là một trong các nhân tố ảnh hương đến xây dựng rất nhiều.

Thời gian thi công

Xây dựng càng  nhanh thì chi phí phát sinh sẽ càng giảm, đây là nguyên lý mà ai khi xây dựng cũng muốn, nhưng cách xây dựng truyền thống không cho phép bởi vì phải chờ cho xi măng khô, hay bê tông cứng lại mới được thi công tiếp, nhưng đối với nhà tiền chế thì khác, quá trình thi công rất nhanh nhờ các kết cấu thép được lắp ghép lại với nhau, khi được lắp ghép như thế sẽ làm giảm thời gian thi công mà có thể thi công được những hạng mục khác, đây là điểm mạnh khi sử dụng nhà tiền chế trong xây dựng.

 Hiệu quả sử dụng

Vốn có tính linh hoạt cao cho nên việc áp dụng nhà tiền chế để xây dựng mang lại hiệu quả sử dụng vô cùng cao, khi muốn mở rộng một công trình nào đó thì quá trình này sẽ diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn, điều mà xây dựng thông thường khó có thể làm được, với sự linh hoạt ấy nên có thể tuỳ biến cho công trình khi sử dụng mang lại nhiều lợi ích khi sử dụng hơn.

Độ bền bỉ

Thép có đô bền cao, chống chịu lại các tác nhân môi trường tốt, đây là điều mà nhiều nhà đầu tư mong muốn, khi sử dụng ở những môi trường khăc nghiệt nó cũng ít cần bảo trì hơn, điều này sẽ làm tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể cho công trình.

2. Những ứng dụng của nhà tiền chế

nhung-uu-diem-noi-bat-va-ung-dung-cua-nha-tien-che-2

Nhà tiền chế được ứng dụng đầu tiên vào ngành đường sắt , sau đó chúng được mở rộng sang các ngành khác, nổi bật nhất là trong công nghiệp, với sự xuất hiện của nhà tiền chế mà công nghiệp đã có một bước tiến vượt bậc, các nhà xưởng, nhà máy, nhà kho mọc lên liên tiếp , nó giúp thúc đẩy sản xuất và là động lực cho các ngành công nghiệp sau này. Khi đã được phổ biến trong công nghiệp thì người ta đã sử dụng nhà tiền chế vào các ngành khác như : Dân dụng, nông nghiệp, quân sự , hàng không,…do đó mà hiện nay hầu như tất cả các ngành công nghiêp có sử dụng mái che hay nhà xưởng điều áp dụng nhà tiền chế được.

Xem thêm : Lắp dựng khung thép nhà máy Worldsteel – Giai đoạn 1

nhung-uu-diem-noi-bat-va-ung-dung-cua-nha-tien-che-4

Dự án đã hoàn thành : Thi công hoàn thiện nhà kho bia SABECO

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *