Nhà tiền chế 1 mái là mẫu nhà tiền chế rất đa dạng về công năng sử dụng do có thiết kế đơn giản, tốc độ triển khai thần tốc. Bên cạnh hiệu quả về mặt kinh tế, mẫu nhà này phù hợp với nhiều mục đích như nhà ở, văn phòng, nhà để xe, làm mái che hay nhà xưởng. Mời bạn cùng Nhà Tiền Chế Đẹp tìm hiểu một số ứng dụng trên thực tế nhé

nha-tien-che-mot-mai

1. Nhà gửi xe

Sử dụng nhà tiền chế 1 mái làm bãi đỗ xe là ứng dụng phổ biến nhất hiện nay. Chúng ta có thể bắt gặp kiểu nhà này ở khắp nơi : trong trường học, bệnh viện, nhà ga, trung tâm thương mại, siêu thị…. ở cả thành thị lẫn nông thôn.

Nhà để xe 1 mái có kết cấu khung sắt hoặc khung thép chắc chắn, giúp nâng đỡ toàn bộ phần mái phía trên. Phần mái được thiết kế nghiêng 1 bên với độ dốc không quá lớn, vừa để thoát nước, vừa tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

Nếu so với nhà để xe truyền thống bằng tường gạch và bê tông cốt thép thì nhà xe tiền chế kiểu này tiết kiệm chi phí, an toàn và thoáng mát hơn rất nhiều.

2. Nhà tiền chế 1 mái làm nhà ở dân dụng

Khi bạn đang băn khoăn về chi phí xây dựng nhà ở cho cả gia đình, hoặc đang tìm kiếm một mẫu nhà ở có thiết kế hiện đại, đầy đủ công năng mà chưa có ý tưởng gì mới thì hãy thử tham khảo mẫu nhà tiền chế 1 mái của Nhà Tiền Chế Đẹp xem sao nhé. Chắc chắn bạn sẽ hết sức ngạc nhiên về vẻ đẹp độc đáo và hiện đại của kiểu nhà này.

Xem Thêm: >> Các mẫu nhà tiền chế cấp 4 hiện đại

3. Làm mái che công trình, sân bóng

Mái che công trình, sân vận động hay sân bóng đá cũng là một trong những ứng dụng phổ biến của nhà tiền chế 1 mái. Ở những công trình này, ngoài tính thẩm mỹ còn phải đạt được chứng nhận an toàn một cách nghiêm ngặt.

Một số sân vận động lớn tại Việt Nam dùng khung thép tiền chế để làm mái che công trình có thể kể đến như sân vận động Mỹ Đình, sân vận động Cần Thơ, sân vận động Hòa Xuân (Đà Nẵng) …

4. Làm nhà xưởng

Đi sâu vào các khu công nghiệp, chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều nhà xưởng lớn nhỏ đều được làm từ nhà tiền chế 1 mái. Các công trình nhà xưởng đòi hỏi rất cao và đa dạng về không gian và khả năng thoát nước . Hiện nay việc thi công nhà tiền chế đáp ứng hoàn hảo những tiêu chuẩn công nghiệp cho mục đích làm nhà xưởng.

5. Làm nhà thi đấu

Nhà tiền chế 1 mái trong các nhà thi đấu có kết cấu khung thép nặng khá đồ sộ so với các công trình nhà tiền chế khác. Nhà thi đấu Phú Thọ, nhà thi đấu quân khu 7… là những công trình hoàn chỉnh sử dụng kết cấu này.

6. Biệt thự một mái

Một kiểu nhà tiền chế 1 mái khác đang trở thành xu hướng Hot hiện nay là biệt thự 1 mái có kết cấu khung thép tiền chế. Với khả năng sáng tạo vô hạn cùng xu hướng thiết kế mới nhất, nhiều ngôi biệt thự tiền chế đang trở thành niềm khao khát của không ít người.

Đặc biệt, biệt thự từ nhà tiền chế có chi phí thấp, thời gian thi công nhanh, an toàn và đa công năng, trào lưu sử dụng loại nhà này để thay thế các công trình bê tông cốt thép ngày càng trở nên nhộn nhịp.

Cám ơn bạn đã đọc bài viết này. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về nhà tiền chế, xin liên hệ tại đây.

Ứng dụng của nhà tiền chế một mái có thể bạn chưa biết
Rate this post